Cách chặn cuộc gọi rác hay Spam trên iPhone của bạn

Dây Apple Watch Quy Nhơn Cực Đẹp
TAI NGHE AIRPODS CHÍNH HÃNG BÌNH ĐỊNH & QUY NHƠN
Trường hợp từ chối bảo hành của Ht Apple Store
TẠI SAO BẠN LẠI CHỌN MUA iPhone TẠI HTAPPLE

Trước đây, bạn có thể đơn giản bỏ qua bất cứ điều gì với ID người gọi là “người gọi không xác định” hoặc mã vùng xa hoặc mã vùng miễn phí.

Cách chặn cuộc gọi rác hay Spam trên iPhone của bạn

Cách chặn cuộc gọi spam

Ngày nay, nhờ các hệ thống tự động giả mạo số điện thoại, những kẻ lừa đảo và gửi thư rác có thể gọi cho bạn từ những số có vẻ như họ đến từ ngay trong vùng lân cận của bạn. Nhiều người hiện nhận được vài cuộc gọi rác mỗi ngày, một nửa trong số đó là về môi giới lừa đảo.


May mắn thay, iPhone của bạn có một số tính năng có thể giúp chống lại sự phiền toái này và chúng thực sự dễ sử dụng.

I

Im lặng người gọi không xác định

Đầu tiên, hãy mở Cài đặt. Sau đó nhấn vào Điện thoại.

Cuộn xuống và nhấn vào Im lặng người gọi không xác định. Trên trang tiếp theo, bạn sẽ thấy mô tả về tính năng và nút chuyển đổi để bật tính năng này.


Với tính năng này được bật, iPhone của bạn sẽ sử dụng “Siri thông minh” để xác định xem cuộc gọi có phải từ một số đã biết hay không. Nếu một số điện thoại được tìm thấy trong Danh bạ, Tin nhắn, Thư hoặc các cuộc gọi đi gần đây của bạn, số điện thoại đó sẽ hoạt động như bình thường.

Nếu không tìm thấy nó ở đó, cho dù đó là số điện thoại thực hay số không công khai, nó sẽ chuyển thẳng đến hộp thư thoại mà không bao giờ đổ chuông (thậm chí là âm thầm). Theo nghĩa đó, cài đặt không được đặt tên đúng… các cuộc gọi không chỉ đơn thuần là “tắt tiếng”.

Bạn có thể thấy rằng, trong khi điều này làm giảm các cuộc gọi không mong muốn, bạn sẽ bỏ lỡ một số cuộc gọi mà bạn mong đợi. Bạn có thể liên hệ với một nhân viên sửa chữa trên web, chỉ để phát hiện ra rằng sau đó họ đã cố gắng gọi cho bạn và chẳng hạn như điện thoại của bạn không đổ chuông. Nếu bạn không muốn gửi thẳng các loại cuộc gọi này tới thư thoại, việc tắt tính năng này cũng dễ dàng như bật lại nút tắt.Cách chặn cuộc gọi rác hay Spam trên iPhone của bạn

Chọn chế độ im lặng với các số hay spam

Ứng dụng lọc thư rác


Bạn có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ gửi một cuộc gọi đến hộp thư thoại một cách thầm lặng. Với ứng dụng lọc spam trên điện thoại, bạn có thể loại bỏ hiệu quả hầu hết các cuộc gọi spam mà bạn nhận được, ngay cả khi chúng đến từ các số giả mạo duy nhất. Bạn sẽ phải tải xuống ứng dụng từ App Store: các tùy chọn phổ biến bao gồm Robo Shield, Truecaller và Robokiller. Các ứng dụng này có xu hướng tính phí đăng ký, nhưng nó có thể đáng giá vài đô la một tháng để tiết kiệm sự tỉnh táo của bạn.

Sau khi cài đặt một ứng dụng như vậy, hãy mở Cài đặt và nhấn vào Điện thoại. Bạn sẽ thấy một tùy chọn mới: Chặn và nhận dạng cuộc gọi. Nhấn vào đó, sau đó bật ứng dụng lọc cuộc gọi của bạn. Lưu ý rằng bản thân ứng dụng cũng có thể có một số bước thiết lập, nhưng nó sẽ hướng dẫn bạn qua các bước đó khi bạn cài đặt nó.


Cách chặn cuộc gọi rác hay Spam trên iPhone của bạn

Chặn số điện thoại

Chặn số điện thoại

Đôi khi bạn chỉ muốn ngăn chặn hoàn toàn một số đến hoàn toàn và có một cách để làm điều đó. Chỉ cần nhấn vào nút thông tin “Tôi” bên cạnh số và cuộn xuống Chặn người gọi này. Sau đó chạm vào Chặn liên hệ trên màn hình tiếp theo. Nếu bạn quyết định muốn bỏ chặn bất kỳ số nào bạn đã chặn, hãy chuyển đến Cài đặt, sau đó đến Điện thoại và Danh bạ bị chặn. Bên trong, bạn sẽ thấy tất cả các số bạn đã chặn. Nhấn vào Chỉnh sửa ở góc trên cùng bên phải và bạn sẽ có thể xóa bất kỳ số nào bằng cách nhấn vào nút dấu trừ (-) màu đỏ rồi chọn Bỏ chặn.


Theo Macworld.com


Bài viết liên quan