Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone

Dây Apple Watch Quy Nhơn Cực Đẹp
TAI NGHE AIRPODS CHÍNH HÃNG BÌNH ĐỊNH & QUY NHƠN
Trường hợp từ chối bảo hành của Ht Apple Store
TẠI SAO BẠN LẠI CHỌN MUA iPhone TẠI HTAPPLE

“Rất tiếc, bạn đã vô tình xóa một tin nhắn văn bản mà bạn cần! Tất cả đều có hy vọng để khôi phục, mặc dù việc khôi phục có thể gặp khó khăn.”

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone

Sau đây cách khôi phục tin nhắn đã lỡ bị xoá trên iPhone.Tin nhắn văn bản có tin quan trọng và không quan trọng, nhưng bạn có thể vô tình hoặc không cố ý xoá đi tin thực sự quan trọng trong đó! Nếu bạn đã xóa một số tin nhắn để giải phóng dung lượng trên iPhone của mình và - rất tiếc! đã vô tình xóa một tin nhắn quan trọng, thì tất cả hy vọng sẽ vẫn có để khôi phục.

Có ba cách để khôi phục tin nhắn văn bản đã xóa: 
Bạn có thể khôi phục iPhone của mình về thời điểm trước khi tin nhắn bị xóa, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp điện thoại và có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Dưới đây là giải thích ngắn gọn về cả ba tùy chọn.


1. Khôi phục văn bản đã xóa bằng bản sao lưu iCloud

Đây có lẽ là cách đơn giản và nhanh nhất để khôi phục các văn bản bị thiếu. Nếu bạn có bản sao lưu iCloud từ trước thời điểm bạn xóa văn bản, bạn sẽ có thể khôi phục nó bằng cách khôi phục điện thoại của mình vào bản sao lưu iCloud đó.

Mở Cài đặt, nhấn vào thẻ ID Apple của bạn ở trên cùng, chọn iCloud> Quản lý bộ nhớ> Sao lưu. Bạn sẽ thấy danh sách các bản sao lưu cho các thiết bị của mình và có thể nhấn vào một bản sao lưu dành cho iPhone của bạn để xem thời điểm sao lưu lần cuối.

Bây giờ đến phần khôi phục

Bạn sẽ phải đặt lại iPhone của mình về cài đặt gốc và thiết lập lại, chọn khôi phục từ bản sao lưu iCloud của bạn trong quá trình này. Lưu ý rằng bạn sẽ mất tất cả dữ liệu của mình sau khi sao lưu, vì vậy tôi hy vọng những văn bản đó thực sự quan trọng!

Để đặt lại iPhone của bạn, hãy đi tới Chung> Đặt lại> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt. Khi iPhone của bạn khởi động lại và bắt đầu quá trình thiết lập, hãy chọn khôi phục từ bản sao lưu iCloud và chọn bản sao lưu từ trước khi bạn xóa tin nhắn văn bản của mình.


Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone

Khôi phục tin nhắn đã bị xoá trên iPhone bằng iCloud.

2. Khôi phục văn bản đã xóa từ bản sao lưu iTunes hoặc Finder

Nếu bạn không muốn dựa vào các bản sao lưu iCloud tự động hoặc không có đủ dung lượng lưu trữ iCloud cho chúng, bạn có thể sao lưu iPhone vào PC hoặc Mac bằng iTunes (hoặc Finder trong macOS Catalina trở lên). Cũng giống như phương pháp iCloud trước, điều này yêu cầu phải có một bản sao lưu từ trước khi bạn xóa tin nhắn và đặt lại điện thoại của bạn, khôi phục từ bản sao lưu đó. Bạn sẽ mất mọi thứ sau khi sao lưu.

Kết nối iPhone của bạn với PC hoặc máy Mac mà bạn đã sao lưu. Trên PC (hoặc máy Mac có phiên bản macOS cũ hơn), hãy khởi chạy iTunes. Trên máy Mac có macOS Catalina trở lên, hãy mở Finder. Trong iTunes, nhấp vào biểu tượng iPhone ở góc trên cùng bên trái. Trên máy Mac chạy macOS Catalina trở lên, hãy chọn thiết bị của bạn từ thanh menu bên trái trong Trình tìm kiếm.

Bây giờ chọn Khôi phục sao lưu. Tất cả dữ liệu bạn đã sao lưu trước đây sẽ thay thế dữ liệu trên điện thoại của bạn. Nó sẽ mất một vài phút. Miễn là bạn chưa sao lưu kể từ khi xóa các tin nhắn văn bản đó, thì giờ đây chúng sẽ xuất hiện trong danh sách nhắn tin trên điện thoại của bạn.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone

Khôi phục văn bản đã xóa từ bản sao lưu iTunes hoặc Finder

3. Khôi phục văn bản đã xóa bằng cách liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn


Nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn có thể giữ một bản ghi các tin nhắn văn bản bạn gửi, ít nhất là trong một thời gian. Nếu bạn đã xóa một tin nhắn văn bản thực sự quan trọng, bạn có thể gọi cho nhà cung cấp dịch vụ của mình để nhận bản sao của tin nhắn đó.

Lưu ý rằng điều này sẽ chỉ hoạt động đối với tin nhắn văn bản SMS (icon màu xanh lá), không phải iMessages (icon màu xanh lam). Mọi iMessage đều được mã hóa trên thiết bị của bạn và không được giải mã cho đến khi đến tay người nhận, vì vậy nhà cung cấp dịch vụ của bạn sẽ không thể lưu phần này đối với iMessage.

Để nhận được bản ghi tin nhắn từ nhà cung cấp dịch vụ của bạn, bạn có thể sẽ cần phải vượt qua một loạt các vòng để chứng minh danh tính của mình hoặc thậm chí xin phép bên kia mà bạn đã nhắn tin. Và hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ chỉ lưu giữ các bản ghi tin nhắn SMS trong một thời gian giới hạn — bạn không bao giờ có thể khôi phục được tin nhắn từ một năm trước.

Nhưng biện pháp cuối cùng, bạn có thể nhận được bản sao tin nhắn SMS từ nhà cung cấp dịch vụ và bạn nên gọi đến số hỗ trợ khách hàng để hỏi về điều đó.4. Khôi phục văn bản đã xóa bằng ứng dụng của bên thứ ba

Có khá nhiều công cụ phần mềm của bên thứ ba hứa hẹn cho phép bạn khôi phục dữ liệu đã xóa trên iPhone của mình, bao gồm cả văn bản đã xóa. Đó là một chút rủi ro — chúng hầu như không bao giờ miễn phí và không có gì đảm bảo rằng chúng thậm chí sẽ hoạt động. Nhưng nếu bạn đã sử dụng hết các cách trên mà không được thì bạn mới dùng đến ứng dụng bên thứ ba.


Theo Macworld


Bài viết liên quan