Cách mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Dây Apple Watch Quy Nhơn Cực Đẹp
TAI NGHE AIRPODS CHÍNH HÃNG BÌNH ĐỊNH & QUY NHƠN
Trường hợp từ chối bảo hành của Ht Apple Store
TẠI SAO BẠN LẠI CHỌN MUA iPhone TẠI HTAPPLE

Một tính năng mới trong iOS 14.5 giúp cho việc đeo mặt nạ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều đối với những người sử dụng iPhone có Face ID.

Cách mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Mở khoá iPhone bằng Apple Watch

Với việc phát hành iOS 14.5 và watchOS 7.4, Apple đã giải quyết một trong những vấn đề của iPhone khó chịu nhất trong năm qua: thực tế là Face ID không hoạt động khi đeo mặt nạ. 

Đây là cách thiết lập trên điện thoại và đồng hồ của bạn.


Yêu cầu


Trước tiên, bạn sẽ cần iPhone có Face ID và Apple Watch. IPhone phải được cập nhật lên iOS 14.5 và Apple Watch phải được cập nhật lên watchOS 7.4. Hơn nữa, Apple Watch của bạn phải được bảo mật bằng mật mã, được đeo trên tay và được mở khóa. Nó cũng phải ở gần iPhone của bạn.

Nói cách khác, các yêu cầu để mở khóa iPhone bằng Apple Watch về cơ bản cũng giống như mở khóa máy Mac bằng Apple Watch.

Bật mở khóa Apple Watch

mở khóa màn hình đồng hồ

Thay vì màn hình mật mã, bạn có thể thấy một thông báo rất ngắn gọn rằng iPhone của bạn đang mở khóa bằng Apple Watch.

Cách mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Để bật tính năng này, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và nhấn vào Face ID & Mật mã. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật mã của iPhone. Sau đó, cuộn xuống phần Mở khóa bằng Apple Watch và bật nút

Để bật tính năng này, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và nhấn vào Face ID & Mật mã. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật mã của iPhone. Sau đó, cuộn xuống phần Mở khóa bằng Apple Watch và bật nút xanh để bật tính năng. Giờ đây, bạn sẽ không cần phải nhập mật mã khi Face ID nhận ra rằng bạn đang đeo mặt nạ.

Sau khi được kích hoạt, nó hoạt động cực kỳ tốt. Apple Watch của bạn có thể được mở khóa hầu hết thời gian trên cổ tay của bạn (theo mặc định, nó sẽ yêu cầu bạn mở khóa một lần khi bạn đeo nó lần đầu tiên, nhưng vẫn mở khóa miễn là bạn không tháo nó ra). Nếu bạn cố gắng sử dụng Face ID, ở màn hình khóa hoặc để truy cập mật khẩu hoặc thứ gì đó trong ứng dụng, iPhone của bạn sẽ hoạt động như bình thường.


Cách mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Nhưng nếu Face ID nhận ra rằng bạn đang đeo mặt nạ, nó sẽ ngay lập tức mở khóa bằng Apple Watch của bạn thay vì hiển thị cho bạn một màn hình đầy số và chờ mật mã của bạn. Màn hình có thể thông báo ngắn gọn cho bạn biết rằng nó đang mở khóa bằng Apple Watch của bạn và bạn sẽ cảm thấy có thể chạm hai lần nhanh vào cổ tay của mình từ bộ máy chạm của Apple Watch. Nó giống như mở khóa máy Mac bằng Apple Watch của bạn.Bài viết liên quan